Bản in     Gởi bài viết  
Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47 tại tỉnh Quảng Bình 
Sáng 03/12, tại trường THCS Hải Đình, Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48, năm 2019.  
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng và tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 và đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh trên toàn thế giới. Mục tiêu của cuộc thi là truyền cảm hứng, khuyến khích các em học sinh bày tỏ cảm xúc của mình và thúc đẩy niềm đam mê viết thư và khả năng truyền tải những cảm nhận của các em.


 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Tiếng Anh “Write a letter about your hero”) là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ, cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Chủ đề Cuộc thi lần thứ 48 khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi một bạn trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình. Đó có thể là người anh hùng, thần tượng, người nổi tiếng, huyền thoại, siêu nhân, người dẫn đầu… nhưng cũng có thể là những người rất đỗi bình thường hàng ngày bên cạnh các em (ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, người thân) nhưng là người mà em ngưỡng mộ nhất, người truyền cảm hứng tích cực cho các em.
Theo thể lệ cuộc thi: tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2018) đều được dự thi. Các bài thi là một bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ. Bên cạnh đó, bài thi phải cho vào phong bì có dán tem gửi qua đường bưu điện, trên đó cần ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 112815 (112815 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong), ngoài phong bì thư ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 48 (2019).
Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 15/02/2019. Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo", giải Nhất quốc tế sẽ được Ban tổ chức tặng thưởng 30 triệu đồng, giải Nhì 20 triệu, giải Ba 15 triệu đồng, giải khuyến khích quốc tế 10 triệu đồng; đồng thời, được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hàng năm đã thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tham gia, hưởng ứng và nhận được những giải thưởng cấp quốc gia. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (2018), tỉnh Quảng Bình chỉ có Trường THCS Hải Đình, Thành phố Đồng Hới đạt các giải Quốc gia: em Đào Lệ Hằng, Lớp 9/2 đạt giải Ba, em Lê Hà My, Lớp 8/1 đạt giải khuyến khích, Trường THCS Hải Đình đạt giải Tập thể. Ban Tổ chức đã trao tiền thưởng và tặng hoa chúc mừng các em học sinh và tập thể đạt giải.


Đồng Chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, tuyên bố Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48, với mong muốn cuộc thi năm 2019, có nhiều khởi sắc, thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia và có nhiều em đạt được các giải thưởng cao. Các đại biểu tham dự buổi Lễ đã thả bóng bay mang thông điệp chủ đề của cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48, (năm 2019).


Quang Hoạt
 

[Trở về]